Tác giả: Tư Mã Duy
Nhà xuất bản: Thế giới
Số trang: 268
Kích thước: 13.0x20.5cm
Ngày phát hành: 2016
Giới thiệu
"Nhà huyền môn Ấn Độ Osho từng viết:
""Nghĩ là mơ bằng lời, mơ là nghĩ bằng hình ảnh.""
Nếu thế, những suy ngẫm trong cuốn sách này đều là những giấc mơ, và những chuyến phiêu lưu tới biết bao miền đất lạ đối với người viết cũng là những giấc mơ cổ tích. Tận mắt xem Kinh Cựu Ước viết trên những tấm da dê Biển Chết, nằm ngủ trên khách sạn băng ở ngoài vòng cực, trực tiếp sờ tay vào cây thập tự giá đã treo Chúa Jesus giữa Jerusalem, ngồi thiền định dưới cây bồ đề nơi Đức Phật thành đạo ở Bodh Gaya, thảnh thơi uống cà phê xem bóng đá giữa biển chiều Rio de Janerio... Những chuyến đi và kỉ niệm ấy đều có thật nhưng giờ đây chỉ còn đọng lại trong tâm trí người viết như ""những giấc mơ"".
Đó là ""những giấc mơ"" bởi lẽ có những mảnh đất khi người viết tới nơi vẫn không tin mình đã tới, và dù mới trở về trong vài ngày nhưng cảm thấy như xa lắm rồi. Tất cả đã trôi qua như chưa bao giờ có, chỉ có từng phút giây trải nghiệm trên miền đất đó là hiện thực.
Còn lại cuối cùng chỉ là những trang viết, những trang viết khiến mỗi lần đọc lại, người viết lại thấy ""những giấc mơ đó"" phần nào trở về.
Những trang tùy bút chính là sự phục sinh của những giấc mơ."
Rất thích giọng văn của tác giả. Và mình đặc biệt hứng thú các chương viết về vùng Trung Đông.
Tiki_Phạm Ngọc Trang
Trước tiên, dịch vụ rất tốt, giao hàng đúng hẹn, bìa sách rất đẹp.
Cuốn sách này gây ấn tượng mạnh cho mình bởi tên của nó " Những giấc mơ phục sinh ", mình có cảm giác như mình bị thôi miên vậy. Đây cũng là cuốn sách thuộc thể loại du ký_ một thể loại ưa thích của mình. Cuốn sách ghi chép về trải nghiệm của tác giả về những miền đất với những góc nhìn rất riêng của tác giả. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn mang đến cho mình khá nhiều thông tin bổ ích về chính trị, xã hội và con người trên các vùng đất tác giả đã đặt chân đến. Trên đây là cảm nhận của riêng mình về cuốn sách này.
Tiki_Mai Đinh
Bất cứ ai đi du lịch cũng có thể viết sách du kí, nhưng không phải ai cũng có khả năng viết được một cuốn sách thực sự thay vì kể lể lại những chặng đường đã đi.
Đây là một trong số hiếm hoi những cuốn du kí thực sự có giá trị. Giá trị của nó không chỉ đơn thuần đến từ những địa danh ít người có cơ hội đặt chân tới của tác giả, nó còn đến từ sự hiểu biết của chính bản thân tác giả. Nhờ khối lượng kiến thức và trải nghiệm đồ sộ, mỗi địa danh trong sách lại được soi chiếu chi tiết hơn, đầy đặn hơn và đôi khi là mang tính cá nhân thú vị nhiều hơn.