ĐÀN BÀ XẤU LÀ THẤT BẠI CỦA THỜI ĐẠI
89,000đ
Tác giả: Hồ Viết Thịnh
Nhà xuất bản: Thanh Niên
Số trang: 164
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Ngày phát hành: 2020
Giới thiệu
Tập hợp những câu chuyện ngắn về suy nghĩ, cách hành xử của phụ nữ trong mắt đàn ông ở nhiều tình huống của cuộc sống. Đàn bà như thế nào thì đẹp, như thế nào thì đáng yêu, hay ra sao là vô duyên, rồi khi nào thì không yêu nổi trong mắt đàn ông… Nấp sau những câu chuyện có vẻ hài hước, cùng giọng văn có chút giễu nhại dễ khiến người đọc cảm thấy như tác giả đang “kể xấu” phụ nữ, nhưng thực ra người viết muốn gửi đến tất cả chúng ta, đặc biệt là đàn ông một thông điệp rằng: Phụ nữ luôn rất khó hiểu nhưng nó là nét đáng yêu mà tạo hóa ban cho họ. Cuốn sách sẽ đưa đến những phút giây thư giãn cho người đọc.
Cuốn sách có 4 phần:
+ Đàn bà trong mắt đàn ông
+ Đàn ông trong cõi hôn nhân
+ Đàn bà đa sắc
+ Nước mắt đàn ông

Trích đoạn:
- “Trong mỗi nếp nhà, đàn bà buôn chuyện thì rõ rồi. Họ có thể luôn tay trong bếp và luôn miệng khi thái thịt, thái rau. Đàn ông, phần lớn họ, vẫn chỉ chăm chăm dán mắt vào màn hình ti vi, thỉnh thoảng ném về phía bếp mấy câu gợi mở như: “Hôm nay ở cơ quan có gì hay không em?”. Thời cơ đã đến, đàn bà vớ lấy rồi nói tràng giang đại hải, từ nói xấu lão sếp dê xồm đến con em mới về phòng ngoài cái vẻ non tơ muốn cắn ra thì chẳng được một cái nết gì cho cam…”

- “Chàng đưa nàng vào quán cà phê, nàng gọi đồ uống rồi dặn lại “Đừng cho đường, sữa vào sinh tố của chị em nhé, chị đang giảm cân”. Chẳng hiểu vì sao sinh tố bê ra, ngay lần hút đầu tiên nàng đã chau mày giận dữ: “Đã dặn rồi mà nhân viên vẫn cho ngọt quá”. Để tiếng nàng dứt, chàng liền cất lời: “Đừng trách các em ấy mà tội, lỗi tất cả là ở anh. Anh có nói với các em ấy khi pha sinh tố hãy bỏ vào đó tất cả yêu thương của anh, anh không ngờ tình yêu của anh với em đến tận bây giờ vẫn ngọt như đường sữa vậy”. Nàng bối rối nhìn vội sang chàng, rồi cắm đầu hút liền một mạch hết nửa ly sinh tố.
Ðàn ông tự trong bản nắng vẫn chất chứa khả năng thiên bẩm tạo ra những điều sến sẩm, đậm chất lãng mạn. Nhưng từ bao lâu rồi người vợ đã lạnh lùng bâng quơ trước những điều ấy. Họ còn bận rình chồng sơ hở để vào Facebook lục tìm dấu vết, kiểm tra ví chồng để kiểm soát doanh thu, xem điện thoại để tìm ra manh mối.”

Góc review sách

Sách cùng tác giả