Ai sẽ được thăng tiến
54,000đ
  Tác giả: Nguyễn Thụy Khánh Chương
  Nhà xuất bản: Lao động
  Số trang: 192
  Kích thước: 13.0x20.5cm
  Ngày phát hành: 2016
  Giới thiệu
  Chính trị doanh nghiệp là một kỹ năng quan trọng trong số những kỹ năng giúp bạn đạt được thành công trong công việc. Có thể bạn đã nhận thấy tầm quan trọng của kỹ năng này. Nếu vậy thì cần phải mau chóng rèn luyện nó một cách sắc sảo và nghiêm túc để cải thiện cơ hội thành công của bản thân. Nếu vẫn còn mù mờ về chính trị doanh nghiệp, bạn nên suy nghĩ và trao đổi với những người có kinh nghiệm để thấy được tầm quan trọng của nó. Một khi hiểu ra vấn đề, tôi tin chắc bạn không thể coi thường kỹ năng chính trị doanh nghiệp nếu thực sự mong muốn đạt được thành công.

  Kỹ năng chính trị doanh nghiệp là sự kết hợp giữa trí thông minh chính trị và chiến lược chính trị đúng đắn. Cách tiếp cận chính trị doanh nghiệp trong cuốn sách này dựa trên nền tảng hành vi con người và những cái nhìn sâu sắc vào bản chất của các mối quan hệ. Vì vậy, một số độc giả có thể cho rằng tồn tại nhiều kỹ thuật hay mưu mẹo khác nhau để giành lợi thế trong cuộc chơi chính trị doanh nghiệp. Suy nghĩ này đúng, song cuốn sách này không hướng đến mục tiêu đó vì sẽ có vô vàn những kỹ thuật hay mưu mẹo như vậy được phát triển. Dù rằng viết về những kỹ thuật hay mưu mẹo như vậy chắc sẽ dễ đọc và mang đậm màu sắc thực tế hơn với nhiều bạn đọc. Tuy nhiên, nắm bắt các kỹ thuật hay mưu mẹo mà không hiểu nền tảng căn bản sẽ dẫn đến tình trạng vận dụng không linh hoạt hay luôn cảm thấy thiếu nhiều kỹ thuật trong thực tế sử dụng.
  Thay vào đó, bạn đọc có thể sử dụng cách tiếp cận chính trị doanh nghiệp trong cuốn sách như một nền tảng để từ đó phát triển những cái nhìn và kỹ thuật cho từng trường hợp cụ thể. Cách tiếp cận như vậy theo tôi là bài bản và phù hợp hơn để giải quyết chủ đề này.

  Ngoài ra, để sử dụng thành thạo chính trị doanh nghiệp, bạn cũng cần phải sở hữu những kỹ năng thiết yếu khác bao gồm giao tiếp, tư duy logic, tư duy sáng tạo, trình bày, học tập và thương lượng. Bạn đọc nếu chưa thành thạo những kỹ năng này cũng cần phải rèn luyện thêm. Chỉ bằng cách ứng dụng tất cả kỹ năng vừa nói trên đi kèm với cách tiếp cận chính trị doanh nghiệp và sở hữu một năng lực chuyên môn thực sự, bạn mới có thể đạt được thành công trong nghề nghiệp và có thể thông qua đó hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

  Góc review sách

  Sách cùng tác giả