Sống là Ai?

Chúng tôi muốn hướng tới văn hóa Việt, tri thức Việt ngay từ cái tên “Sống”, và quan trọng hơn là tinh thần của Sống. Tinh thần của Sống là tinh thần của người Việt trẻ, năng động, tự do và hòa nhập toàn cầu. Sống mong muốn trở thành cầu nối, mang các tác phẩm, tri thức của người Việt tới những người Việt trẻ đồng thời tự tin hòa nhập, ghi lại dấu ấn trong dòng chảy văn minh thế giới!”. 

Sống đã ra đời như thế nào
Sống xuất phát điểm là một ban sách của Alpha Books với hai Biên tập viên và một nhân viên PR với chung mục tiêu: đưa sách tác giả Việt tiếp cận gần hơn với độc giả Việt. Hiện nay, nhiều người trẻ Việt đi ra thế giới và tiếp cận với văn minh các nước tiên tiến, cùng với kiến thức, kỹ năng của mình và nền tảng văn hóa người Việt sẵn có để đúc rút những kinh nghiệm, giá trị sống cho bản thân. Vì vậy, Công ty CP Văn hóa truyền thông Sống ra đời với mong muốn tạo ra những cuốn sách là cầu nối giữa người Việt với người Việt, giữa tri thức nhân loại với tri thức Việt Nam.
Nguyễn Thị Nguyệt Nga - CEO Sống
Nguyễn Thị Nguyệt Nga - CEO Sống
Trở thành CEO Sống không phải là một quyết định được chủ động, hoàn toàn bị động. Lúc đó nghĩ về lý do mà mình đã đến Alpha, rồi tự nhủ: “Hãy thử một lần vượt qua bản thân và làm một điều gì lớn lao đi, có bao nhiêu đồng đội tốt bên cạnh cơ mà”. Vậy đó, trở thành CEO của Sống là cơ duyên và cũng là cơ hội để bản thân có thêm trải nghiệm thú vị trong cuộc đời. Con đường phía trước là một con đường dài khó khăn có, vất vả có, nhưng cũng không kém phần hạnh phúc. Sống và những con người ở Sống chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để lan tỏa ý nghĩa của tên “Sống” và khẳng định “Sống” - thương hiệu sách Tác giả Việt Nam tốt nhất trên bản đồ xuất bản Thế giới.
Nguyễn Hương - Giám đốc nội dung
Nguyễn Hương - Giám đốc nội dung
Biên tập viên sách Tác giả Việt gần như đồng hành cùng tác giả & bản thảo trong toàn bộ quá trình, từ khi cuốn sách mới là ý tưởng phôi thai. Thậm chí, sớm hơn, từ khi chính người viết cũng chưa hề nghĩ mình có thể trở thành tác giả cho đến khi biên tập viên nhìn thấy ở họ những chất liệu, tố chất có thể làm nên một cuốn sách. Sự tham gia của người biên tập do vậy đóng vai trò quyết định nhất trong việc đưa đến tay độc giả một cuốn sách tốt hay một cuốn sách dở tệ.
Trần Ngọc Hương - Giám đốc truyền thông
Trần Ngọc Hương - Giám đốc truyền thông
Nhìn lại chặng đường từ ngày mới bắt đầu, có quá nhiều việc tưởng chừng không thể làm được, nhưng khi hoàn cảnh xô đẩy, "cái khó ló cái khôn" và với sự trợ giúp của các đồng nghiệp thì mọi khó khăn cuối cùng đều có giải pháp cho nó. Công việc PR ở Sống đã cho mình cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, làm việc với nhiều người Việt trẻ tài năng và tràn đầy cảm hứng sống. Nhờ đó, thế giới quan của mình rộng mở, cuộc sống phong phú hơn và có được cái nhìn tích cực về cuộc sống. Mình hy vọng rằng, thông qua những cuốn sách, độc giả Việt sẽ có thêm hành trang tinh thần, kiến thức vững chắc trên con đường hội nhập toàn cầu.
Dương Thị Thùy Chi - Biên tập viên
Dương Thị Thùy Chi - Biên tập viên
Là người đồng hành cùng Sống từ những ngày đầu tiên ra đời, chứng kiến những năm tháng Sống ngày một phát triển, đó là sự vinh dự cũng như niềm vui của mình. Có một câu nói rằng: “Chỉ khi làm công việc bạn thật sự yêu thích, bạn mới không phải đi làm một ngày nào cả.” Với mình, Sống không chỉ là nơi làm việc mà còn là gia đình – nơi có những người chị, người bạn, người em vui tính, nhiệt tình và đáng yêu.
Ngô Tuyết Nga - Biên tập viên
Ngô Tuyết Nga - Biên tập viên
Bén duyên với Sống ngay từ những ngày đầu thành lập, một may mắn, cơ hội cũng là thách thức cho bản thân và cho cả Sống. Sống đã chấp nhận mình từ con số 0. Chặng đường phát triển của Sống cũng là hành trình mình trưởng thành. Sống là địa chỉ đúng đắn để bắt đầu với những điều đầu tiên dù điều đó điên rồ đến mức nào thì với Sống sẽ là hiện thực: Lần đầu trở thành tác giả, xuất bản cuốn sách đầu tiên của bản thân,… Đáp đền tiếp nối, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cho độc giả Việt nói riêng và xã hội nói chung chính là Sống.
Trần Thảo Linh - Biên tập viên
Trần Thảo Linh - Biên tập viên
Mỗi một cuốn sách thực hiện như mở ra một hành trình với nhiều thử thách và cũng lắm điều thú vị. Cái cảm giác đi cùng cuốn sách từ khi lên ý tưởng, nội dung đến hình thức diện mạo, đến khi ra thành phẩm thì hóng sách về để xem diện mạo thế nào, rồi chạm vào hít hà mùi giấy thoảng lên thật khó tả. Như một dòng sông với những khúc quanh, dẫu thế nào vẫn luôn tuôn chảy với vẻ đẹp âm ỉ và bền bĩ, mong Sống ngày càng phát triển, mang đến nhiều đầu sách hay, hấp dẫn đến bạn đọc.
Nguyễn Thị Nga - Biên tập viên
Nguyễn Thị Nga - Biên tập viên
Mình thích la cà những quán cà phê xưa cũ; nghe nhạc buồn; ngắm hoa nở, lá rơi. Cô gái chân thành nhưng nhiều khi hay lơ đãng, khó tập trung. Vào Sống, mình được sống với đúng mong muốn và đam mê về nghề nghiệp. Được học tập và trải nghiệm nhiều kỹ năng của một Biên tập viên, để năng động hơn, chủ động hơn. Mong Sống cả hai miền Bắc-Nam luôn thắm thiết yêu thương, hướng về lý tưởng chung là làm được nhiều cuốn sách hay và giá trị cho độc giả.
Trần Ngọc Anh - Biên tập viên kiêm trợ lý dự án
Trần Ngọc Anh - Biên tập viên kiêm trợ lý dự án
Sau khi xuất bản cuốn sách đầu tiên với Sống là "Cửa Tiệm Hạnh Phúc" thì mình cảm thấy sao không bắt đầu thử sức với Sống ở vị trí công việc mới, vai trò mới là Biên tập viên – Trợ lý dự án. Mình hy vọng Sống sẽ trở thành Thương hiệu tác giả Việt hiện đại, linh hoạt, tạo dấu ấn trong các dòng sách mang nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử, đời sống… Bên cạnh đó là sân chơi, môi trường xuất bản công nghệ, dịch vụ quen thuộc với các tác giả, độc giả Việt, những người có mong muốn sở hữu cuốn sách của riêng mình.
Thùy Dung - Thư ký xuất bản
Thùy Dung - Thư ký xuất bản
Khi nhắc đến Sống, mình có thể tự hào khoe rằng Sống “trẻ - khỏe – đẹp – nhiệt huyết – hạnh phúc”. Làm việc ở Sống là bạn được làm việc trong một môi trường trẻ trung, năng động, vui vẻ. Bọn mình tạo niềm vui, động lực trong công việc bằng câu chuyện của các cá nhân khác nhau trong công ty, bằng tiếng cười của mỗi người, mỗi ngày. Các anh chị trong công ty thường gọi mình là “Dung hời hợt”, “Dung sâu sắc”, “Công chúa Phù Dung” cũng bắt đầu từ những sự tích, những câu chuyện tình đầy lâm ly bi đát của mình. Từ khi vào Sống, mình từ một đứa nhạt nhẽo, mưa dầm thấm lâu cũng “mặn” lắm rồi…
Nguyễn Thùy Linh - Nhân viên PR
Nguyễn Thùy Linh - Nhân viên PR
Ngày đầu tiên đến Sống, trong đầu còn biết bao suy nghĩ và lo lắng. Chân ướt chân ráo đã được tham gia vào 2 sự kiện của công ty. Vụng về và lóng ngóng với những điều vừa quen vừa lạ. Ở Sống chính là những ngày tháng dù cãi nhau với người yêu hay mất tiền cũng sẽ phải cười không thể ngậm được miệng lại. Sống chính là nơi bản thân trước khi đi ngủ mỗi ngày đều nghĩ "À mai đi làm lại được gặp mọi người rồi" dù đó là những ngày áp lực bởi sự kiện trước mắt. 
SỐNG chính là nhiệt huyết.